Bảy giai đoạn trong đời người đàn ông

18-24. Tình yêu quả lắc

Các nhà tâm lý học khẳng định, người đàn ông chỉ có thể trưởng thành sau 25 tuổi, khi họ đã ít nhiều đánh giá được chính mình. Còn trước đó, đàn ông là người đang đi tìm mình, tìm những điều mình mong muốn như sở thích, công việc, người phụ nữ… Lúc này bắt người đàn ông trở thành người chủ gia đình là điều không nên vì đơn giản là anh ta chưa sẵn sàng để có thể chịu trách nhiệm. Vậy thì cô gái sẽ làm gì khi đang trong mối quan hệ với một chàng trai như thế? Hãy làm cho anh ấy say đắm mình nhưng đừng bắt anh ấy phải cưới. Nên yêu thương và cùng chuẩn bị cho sự trưởng thành. Hãy theo dõi sao cho con cá đừng nhảy khỏi lưới, rơi vào kẻ câu cá may mắn khác.

25 – 30. Thời gian làm tổ

Đó là giai đoạn người đàn ông trưởng thành về mặt xã hội. Những cảm giác cơ bản như sự được thừa nhận, sự chín chắn, uy tín, triển vọng và những cảm nhận khác được hình thành. Thông thường ở độ tuổi này người đàn ông bắt đầu đã có một số sự ổn định, trở nên có trách nhiệm, nghiêm chỉnh. Đó là thời gian anh ta có thể trở thành một người cha. Cũng ở tuổi này, người đàn ông mong muốn có được sự ấm cúng, chăm sóc và những biểu hiện của tình yêu. Hãy dịu dàng, dễ thương và đừng quên thể hiện khả năng nấu ăn của mình.

30 – 35. Bắt đầu nhàm chán

“Thời gian vàng” của người đàn ông là đây. Anh ta cảm thấy mình trẻ trung, những kinh nghiệm sống mang lại cho anh ta sự tự tin. Đó là lý do tại sao nếu anh ta chưa kết hôn, thì việc cố gắng lôi anh ta đến phòng đăng ký thường kết thúc trong thất bại. Anh ta thích sự tự do vì anh ta đang có tất cả mọi thứ: công việc, nhà cửa, phụ nữ… Với những người đã kết hôn sau ba mươi tuổi – hoặc anh ta là một người đàn ông của gia đình tuyệt vời, mặt khác có thể anh ta cảm thấy bắt đầu nhàm chán và xuất hiện những chuyện “đi ngang về tắt”. Giữ anh ta chỉ có thể bằng cách tạo nên trong anh ta những thói quen chắc chắn và quan hệ tình dục mê say.

Chính trong những năm tuổi 30 người đàn ông đạt tới đỉnh cao của ham muốn tình dục, một người vợ lúc nào cũng lôi thôi lếch thếch trong bộ đồ đầy mùi bếp núc không phải là điều anh ta mong muốn. Quan trọng hơn, hãy trở thành người phụ nữ thú vị và không thể thiếu với anh ta. Tóm lại, người đàn ông của bạn phải hiểu rõ có rất nhiều phụ nữ trên thế giới, nhưng tế nhị, chu đáo và thông minh như bạn thì anh ta sẽ không bao giờ tìm thấy.

35 – 45. Độc thân lần hai

Sau “thời gian vàng” sẽ đến một giai đoạn xuống dốc mạnh, là giai đoạn khủng hoảng tuổi trung niên. Người đàn ông đột nhiên bắt đầu suy nghĩ và đưa ra những kết luận về cuộc đời mình khi nửa cuộc đời đã ở phía sau. Đột nhiên anh ta nhận ra mình đã trở thành một con người hoàn toàn khác, không giống với những gì mình từng mơ ước khi còn là một cậu bé và bây giờ thì chẳng còn thời gian đề hoàn thành ước mơ đó. Trong thời gian này, người đàn ông có thể vứt bỏ bất kỳ điều gì. Người đàn ông muốn thay đổi! Cách dễ nhất là thay đổi vợ.

Vì vậy, mối nguy hiểm về sự tan vỡ gia đình xuất hiện. Người đàn ông đến với người phụ nữ khác, không phải vì cô ta tốt hơn vợ mình, mà vì cô ta là người khác! Họ phá hoại sự nghiệp, thay đổi số phận, một kỹ sư có thể ném tấm bằng đại học của mình và đi làm vườn, người ghét nhậu nhẹt thì la cà quán xá… Chính trong độ tuổi này có khá nhiều đàn ông tự tử. Người phụ nữ phải làm gì đây? Nếu anh ấy bắt đầu thích sưu tầm tem, hãy sưu tầm cùng anh ấy. Anh ấy bắt đầu vẽ, hãy mua sơn và vải. Niềm đam mê chung sẽ giúp cả hai xích lại gần nhau …

45 – 55. Những sợi bạc xuất hiện

Giai đoạn tương đối yên tĩnh. Người đàn ông mạnh mẽ hơn so với trước khi khủng hoảng, anh ta bắt đầu đánh giá cao hậu phương của mình. Khi đó, sức khỏe vẫn còn, những đứa trẻ đã lớn… Dường như anh ấy lại bắt đầu muốn khám phá người bạn đời của mình. Đầu tiên hết là những giao tiếp tinh thần, kiểu như “mình nói chuyện chút đi em”. Thật tuyệt vời nếu trong thời gian này các cặp vợ chồng vẫn giữ được những giao tiếp cảm xúc, nếu không, tai họa sẽ đến. Anh ta sẽ đi tìm kiếm sự kết nối cảm xúc bên ngoài.

Ở tuổi này, người đàn ông bắt đầu nhận ra những dấu hiệu đầu tiên của sự suy giảm sức mạnh đàn ông. Quan hệ tình dục thường trở thành một biểu tượng – tôi cho là tôi vẫn còn rất trẻ và tôi vẫn còn có thể! Khả năng giao tiếp với các cô gái trẻ cũng làm tăng lòng tự tin của anh ta và rõ ràng là các cô gái trẻ thiếu kinh nghiệm thường dễ dàng bị cuốn hút bởi người đàn ông giàu kinh nghiệm. Tốt nhất là người đàn ông phải bận bịu gì đó trong lứa tuổi này: Xây nhà, sửa chữa căn hộ, nuôi chó… Điều quan trọng là anh ta phải thấy thú vị. Có thể hơi điên một chút, nhưng không hại gì. Hãy tổ chức những chuyến dã ngoại, hãy làm gì đó khiến anh ta ngạc nhiên nhưng thích thú.

55 – 60. Ai có phần nấy

Người đàn ông đã được an toàn. Anh ta có thể trở nên ích kỷ một chút, nhưng sự ích kỷ đó mang tính xã hội, giúp anh ta gắn bó hơn với gia đình. Người vợ từ một người bạn gái trở thành một người họ hàng thân thiết, một người mà bạn biết từ trong ra ngoài. Nếu trong độ tuổi 30-40 mà biết rõ từ trong ra ngoài là điều xấu thì từ 60 trở đi, nó là điểm cộng lớn, là sự ràng buộc không gì chia cắt hay phá vỡ được.

Trước hết là cảm giác bên nhau rất dễ chịu. Điều này hết sức quan trọng. Nếu không có sự ấm áp và hiểu biết lẫn nhau, người đàn ông có thể trở nên trầm lắng và cắt đứt những giao tiếp với vợ và gia đình. Khi đó anh ta muốn kiếm một chỗ ở tách riêng khỏi mọi người và sẽ sống một mình, mặc vợ anh ta muốn làm gì thì làm. Điều đó thật tồi tệ! Hãy cho người đàn ông biết rằng bạn thực sự cần anh ấy. Hãy thường xuyên nhờ vả anh ấy những chuyện nho nhỏ và đừng quên cảm ơn anh ấy.

60 tuổi… Sự thông thái bền vững

Giữa hai vợ chồng nên có những việc chung: chăm sóc vườn cây, chăm sóc cháu hay đi dạo vào những buổi chiều.

Tất nhiên, những xác định lứa tuổi trên đây không phải luôn luôn đúng. Có những người đến tuổi 50 vẫn chưa thực sự chín chắn về mặt xã hội và đến tận tuổi già họ vẫn bối rối, thất vọng, tìm kiếm chỗ đứng của mình trong cuộc sống và cố gắng thể hiện mình. Lại có người ngay từ tuổi 25 đã cảm thấy mình là một người đàn ông trưởng thành. Quy luật cũng chỉ là quy luật, vẫn phải tùy người mà ứng xử.

Source: Phụ Nữ Online
Denis Written by:

"It does not matter how slowly you go as long as you do not stop"

Be First to Comment

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.